Taisachpdf.com – Quyển Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp (Tái Bản) PDF viết bởi Tác giả, thời gian phát hành, Nhà xuất bản của quyển Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp (Tái Bản) PDF được chúng tôi tổng hợp và cung cấp bên dưới nếu thấy hay thì Hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang tìm cuốn: Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp (Tái Bản) PDF

Thông Tin Chi Tiết Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp (Tái Bản) PDF

Công ty phát hànhThái Hà
Ngày xuất bản2021-05-15 00:00:00
Kích thước13 x 20.5 cm
Dịch GiảLê Phạm Dạ Hương
Loại bìaBìa mềm
Số trang270
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Lao Động

Thế nào là một trái tim ấm áp? Nếu được hỏi “Bạn có trái tim ấm áp không?” – các bạn sẽ trả lời thế nào?

Một trái tim ấm áp là một trái tim biết thấu hiểu cảm xúc của đối phương, biết suy nghĩ trên lập trường của đối phương – hay nói cách khác là một trái tim biết quan tâm.

Điều này cũng đúng với quan hệ vợ chồng. Khi chồng suy xét đến tâm trạng, lập trường của vợ, và ngược lại vợ cũng để ý tới cảm xúc của chồng, giữa hai người sẽ có bầu không khí ấm áp và cuộc sống chung sẽ luôn thuận hòa. Tuy nhiên, trong lòng mỗi người luôn có những biến chuyển gây cản trở đến điều đó. Những biến chuyển đó được gọi là tính coi mình là trung tâm hay sự ích kỷ.

Tính ích kỷ được thể hiện càng rõ khi càng ít tuổi. Cần phải rèn giũa để dần dần, những đứa trẻ ích kỷ biết thấu hiểu cảm xúc của đối phương cũng như biết nghĩ trên lập trường của đối phương.

Ví dụ, chúng ta hãy thử nghĩ về một em bé 1,5 tuổi. Ở lứa tuổi này, những hành động dựa trên nhu cầu khám phá, hay nói cách khác là “nghịch ngợm” xảy ra nhiều. Các bé nhất định muốn chạm vào một vật mới gì đó lọt vào mắt mình. Tuy nhiên, vì bé chưa rõ cách xử trí với đồ vật này, cộng thêm việc chưa có đủ sự khéo léo nên bé dễ làm hư hỏng, gây nhiều phiền toái cho người lớn.

Trong trường hợp này, đáng lẽ cần cảm thông nhưng người lớn lại thường nổi giận với trẻ. Thái độ tức giận đó của người lớn không hề xuất phát từ lập trường của trẻ. Nhu cầu khám phá của trẻ, cũng giống như tinh thần học hỏi của người lớn, là hành động không thể thiếu cho sự phát triển động lực tự thân của trẻ, nên cần phải chấp nhận những trò nghịch đó.

Và ngược lại, cũng cần phải làm cho trẻ biết đứng trên lập trường của người lớn, thấu hiểu cảm xúc của người lớn. Khi trẻ sờ vào những vật quan trọng của người lớn, cần phải liên tục nghiêm túc nói với trẻ “Đây là đồ quan trọng của mẹ đấy, rất quan trọng”.

Dựa vào ngữ điệu mà trẻ sẽ hiểu cảm xúc của cha mẹ nên sẽ cẩn trọng với những món đồ đó, dần dần nghĩ đó là “vật quan trọng”. Đối với các con, hãy cho con biết nó quan trọng bằng cách nhắc nhiều về hai từ “quan trọng, quan trọng”, cuối cùng tôi đưa tay ra nói “Trả lại cho bố/mẹ nào”, con liền đưa trả và nói “Đây”. Đương nhiên, bạn không được quên câu “Cảm ơn con”.

Cứ như vậy, bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, bạn sẽ dạy cho con về những thứ quan trọng với người lớn, và trẻ cũng sẽ hiểu được nếu không chạm vào những thứ đó sẽ nhận sự biết ơn từ người lớn.

 

Mua sách tại đây TẢI SÁCH PDF NGAY

Review Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp (Tái Bản) PDF

Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp (Tái Bản)

Mua & tải sách Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp (Tái Bản) PDF bản quyền ở đâu

Quyển Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp (Tái Bản) PDF trực tiếp tại link bên dưới

Tìm kiếm liên quan

Download Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp (Tái Bản) PDF

Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp (Tái Bản) PDF

Tải sách Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp (Tái Bản) PDF ebook MOBI

Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp (Tái Bản) PDF EPUB

Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp (Tái Bản) PDF full

Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp (Tái Bản) PDF đọc online

Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp (Tái Bản) PDF giá rẻ

Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp (Tái Bản) PDF giảm giá

MÃ: ...

Cảm ơn bạn đã ghé thăm taisachPDF.com

Chúng tôi luôn cố gắng mang đến nhiều giá trị nhất cho tất cả mọi người.
Website đang được thử nghiệm biên soạn tự động bởi AI. Mọi nội dung trên website chúng tôi không chịu trách nhiệm. Bạn hãy cân nhắc thêm khi tham khảo bài viết, xin cảm ơn!

Website : www.taisachpdf.com