Taisachpdf.com – Quyển Khoa Học Khám Phá – Mật Mã – Từ Cổ Điển Đến Lượng Tử (Tái Bản) PDF viết bởi Tác giả, thời gian phát hành, Nhà xuất bản của quyển Khoa Học Khám Phá – Mật Mã – Từ Cổ Điển Đến Lượng Tử (Tái Bản) PDF được chúng tôi tổng hợp và cung cấp bên dưới nếu thấy hay thì Hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang tìm cuốn: Khoa Học Khám Phá – Mật Mã – Từ Cổ Điển Đến Lượng Tử (Tái Bản) PDF

Thông Tin Chi Tiết Khoa Học Khám Phá – Mật Mã – Từ Cổ Điển Đến Lượng Tử (Tái Bản) PDF

Công ty phát hànhNXB Trẻ
Ngày xuất bản2019-07-01 00:00:00
Kích thước14.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang552

Sách phác hoạ sự tiến hoá của mật mã từ khi nó xuất hiện cho tới nay và đồng thời là những chứng minh về sự hợp thời của nó.

“Trong hàng ngàn năm, vua chúa cũng như các tướng lĩnh đều dựa vào mạng lưới thông tin liên lạc hiểu quả để cai trị đất nước và chỉ huy quân đội của mình. Đồng thời, tất cả họ đều ý thức được những hậu quả của việc để lọt thông tin của mình vào tay đối phương, để lộ những bí mật quý giá cho các nước thù địch cũng như hậu quả của sự phản bội cung cấp thông tin sống còn cho các lực lượng đối kháng. Chính nỗi lo sợ bị kẻ thù xem trộm đã thúc đẩy sự ra đời và phát triển của mật mã: đó là những kỹ thuật nhằm che giấu, ngụy trang thông tin, khiến cho chỉ những người cần được nhận mới có thề đọc được.

Mong muốn giữ bí mật đã khiến các quốc gia thiết lập những cơ quan mật mã, có nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho thông tin liên lạc bằng việc phát mình và sử dụng những mật mã tốt nhất có thể được. Trong khi đó, những người phá mã của đối phương cũng lại cố gắng để giải mã và đánh cắp những bí mật. Người giải mã là những nhà “giả kim thuật” về ngôn ngữ, một nhóm người bí ẩn chuyên tìm cách phỏng đoán những từ ngữ có nghĩa từ những ký hiệu vô nghĩa. Lịch sử của mật mã là câu chuyện về cuộc chiến kéo dài hàng thế kỷ giữa người lập mã và người giải mã, cuộc chạy đua vũ khí trí tuệ đã có tác động rất to lớn đến tiến trình của lịch sử.

Khi viết cuốn Mật mã này, tác giả có hai mục đích chính. Một là nhằm phác họa sự tiến hóa của mật mã. Từ tiến hóa dùng ở đây là hoàn toàn thích hợp vì sự phát triển của mật mã cũng có thể coi là một cuộc đấu tranh tiến hoá. Một mật mã luôn bị người phá mã tấn công. Khi người phá mã đã tìm ra một vũ khí mới để phát hiện điểm yếu của một mật mã thì mật mã đó không còn hữu dụng nữa. Khi đó hoặc nó sẽ bị xoá sổ hoặc nó sẽ được cải tiến thành một loại mật mã mới, mạnh hơn. Đến lượt mình, mật mã mới này chỉ phát triển mạnh mẽ cho tới khi người phá mã lại xác định được điểm yếu của nó, và cứ tiếp tục mãi như vậy. Điều này cũng tương tự như tình huống đối mặt với một giống vi khuẩn gây bệnh chẳng hạn. Vi khuẩn sống, phát triển mạnh và tồn tại cho đến khi bác sĩ tìm ra chất kháng sinh làm lộ ra những điểm yếu của vi khuẩn và tiêu diệt nó. Vi khuẩn buộc phải tiến hoá và lừa lại kháng sinh, và nếu thành công thì chúng sẽ lại phát triển mạnh mẽ và tái xác lập trở lại. Vi khuẩn liên tục bị buộc phải tiến hoá để sống sót trước sự tấn công dữ dội của các loại kháng sinh mới.

Cuộc chiến liên miên giữa người lập mã và người phá mã đã thúc đẩy hàng loạt những đột phá khoa học đáng kể. Người lập mật mã đã liên tục cố gắng xây dựng những loại mã mạnh hơn bao giờ hết để bảo vệ thông tin, trong khi những người phá mã cũng lại kiên trì tìm ra những phương pháp mạnh hơn nữa để phá vở chúng. Trong những cố gắng nhằm phá vỡ và bảo vệ thông tin bí mật, cả hai phía đã phải huy động nhiều lĩnh vực chuyên môn và công nghệ khác nhau, từ toán học cho tới ngôn ngữ học từ lý thuyết thông tin cho đến lý thuyết lượng tử. Đổi lại, những người lập mã và phá mã cũng đã làm giàu thêm cho những lĩnh vực này và thành quả của họ đã đẩy nhanh tốc độ phát triển cộng nghệ, mà đáng kể nhất là trong lĩnh vực máy tính hiện đại…”

 

Mua sách tại đây TẢI SÁCH PDF NGAY

Review Khoa Học Khám Phá – Mật Mã – Từ Cổ Điển Đến Lượng Tử (Tái Bản) PDF

Khoa Học Khám Phá - Mật Mã - Từ Cổ Điển Đến Lượng Tử (Tái Bản)

Mua & tải sách Khoa Học Khám Phá – Mật Mã – Từ Cổ Điển Đến Lượng Tử (Tái Bản) PDF bản quyền ở đâu

Quyển Khoa Học Khám Phá – Mật Mã – Từ Cổ Điển Đến Lượng Tử (Tái Bản) PDF trực tiếp tại link bên dưới

Tìm kiếm liên quan

Download Khoa Học Khám Phá – Mật Mã – Từ Cổ Điển Đến Lượng Tử (Tái Bản) PDF

Khoa Học Khám Phá – Mật Mã – Từ Cổ Điển Đến Lượng Tử (Tái Bản) PDF

Tải sách Khoa Học Khám Phá – Mật Mã – Từ Cổ Điển Đến Lượng Tử (Tái Bản) PDF ebook MOBI

Khoa Học Khám Phá – Mật Mã – Từ Cổ Điển Đến Lượng Tử (Tái Bản) PDF EPUB

Khoa Học Khám Phá – Mật Mã – Từ Cổ Điển Đến Lượng Tử (Tái Bản) PDF full

Khoa Học Khám Phá – Mật Mã – Từ Cổ Điển Đến Lượng Tử (Tái Bản) PDF đọc online

Khoa Học Khám Phá – Mật Mã – Từ Cổ Điển Đến Lượng Tử (Tái Bản) PDF giá rẻ

Khoa Học Khám Phá – Mật Mã – Từ Cổ Điển Đến Lượng Tử (Tái Bản) PDF giảm giá

MÃ: ...

Cảm ơn bạn đã ghé thăm taisachPDF.com

Chúng tôi luôn cố gắng mang đến nhiều giá trị nhất cho tất cả mọi người.
Website đang được thử nghiệm biên soạn tự động bởi AI. Mọi nội dung trên website chúng tôi không chịu trách nhiệm. Bạn hãy cân nhắc thêm khi tham khảo bài viết, xin cảm ơn!

Website : www.taisachpdf.com