Tải sách PDF –  Tại sao không phải là “Ô Vẽ Đời” mà lại là “Ô Vẻ Đời”? Tháng trước, trong một trận rượu nhân ngày hội khoá K18 Phan Bội Châu, Nghệ Tĩnh gã phân trần là mặc dù gã đã từng trầy da, tróc vảy, sưng đầu, mẻ trán bởi cái nơi chó ăn đá, gà …

Quyển Ô Vẻ Đời viết bởi Tác giả Phạm Phú Quảng với chủ đề Tâm Lý – Kỹ Năng Sống và được bán với giá 127.000đ. Hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Tổng quan về sách Ô Vẻ Đời

✅ Tiêu đềÔ Vẻ Đời
✅ Tác giảPhạm Phú Quảng
✅ Chủ đềTâm Lý – Kỹ Năng Sống
✅ Nhà xuất bảnNxb Hà Nội
✅ Định dạng fileÔ-Vẻ-Đời.pdf

Tải ebook Ô Vẻ Đời pdf.

Ô Vẻ Đời

Bạn có thể tải sách Ô Vẻ Đời PDF bên dưới tại đây.

TẢI SÁCH PDF NGAY

Giới thiệu Ô Vẻ Đời

Tại sao không phải là “Ô Vẽ Đời” mà lại là “Ô Vẻ Đời”? Tháng trước, trong một trận rượu nhân ngày hội khoá K18 Phan Bội Châu, Nghệ Tĩnh gã phân trần là mặc dù gã đã từng trầy da, tróc vảy, sưng đầu, mẻ trán bởi cái nơi chó ăn đá, gà ăn sỏi này nhưng gã hẵng còn yêu cái mảnh đất xứ Nghệ lắm. Mà trong từ điển xứ Nghệ làm đếch gì có từ “vẽ”. Thêm nữa cái từ “vẻ” của bọn Nghệ nó đa nghĩa hơn, nó vừa là “vẽ” lại cũng là “vẻ”. Nó hợp với cái mớ chữ đa màu sắc trong cái tạp văn của gã hơn. Gã kể rằng gã sinh ra vào trưa ngày mùng 2 tháng 4 năm 19xx, nhưng ông cụ thân sinh ra gã sợ rằng sau này sẽ thất lạc ngày sinh giống cụ nên mới làm cho gã cái giấy khai sinh ngày mùng 1 tháng 4 năm 19xx cho dễ nhớ. Vậy là cả cuộc đời gã gắn liền với cái định mệnh vui vẻ đó.

Hai câu thơ của Hoàng Mạnh Cương “Miền Trung mỏng và sắc như cật nứa. Chuốt ruột mình thành dải lụa sông Lam” chính là nơi gã rời thiên đàng bụng mẹ để bước vào bể khổ trần gian. Nếu ai chưa từng một lần ở lại miền Trung quê gã thì có thể nghe Hoàng Mạnh Cương tả thêm rằng: “Mảnh đất nghèo mồng tơi không kịp rớt. Lúa con gái mà gầy còm úa đỏ. Chỉ gió bão là tốt tươi như cỏ. Không ai gieo mà mọc trắng mặt người.” Gã tốt nghiệp Đại Học Xây Dựng Hà Nội những năm ơ kìa, và Ô Vẻ Đời là tập hợp những nét vẽ vụn vặt gã vẽ cho bạn bè, cho chính mình vào những năm tháng rất đỗi khó khăn trong cuộc đời gã. Những năm tháng gã thề từ bỏ cái nghề thợ hồ bụi bặm với chan chứa nợ nần, những năm tháng gã chẳng còn có cái công trình nào để vẽ – gã bắt đầu vẽ chữ – những con chữ xộc xệch, gàn dở như chính con người gã, những con chữ ngả nghiêng trên tập bản vẽ hoàn công công trình đã hết hạn bảo hành.

Xin giới thiệu đến bạn đọc tập bản vẽ rất Đời của gã – kẻ đã tốt nghiệp “khoa Văn trường Đại Học Xây Dựng” – kẻ mà chúng tôi vẫn hay yêu mến gọi là “giỏi văn nhất lớp toán và giỏi toán nhất lớp văn K18 Phan Bội Châu – Nghệ Tĩnh” – Một người bạn nối khố của gã. 

Mua sách Ô Vẻ Đời bản quyền ở đâu.

Quyển sách Ô Vẻ Đời hiện được bán với giá tham khảo 127.000đ, bạn có thể mua trược tiếp sách tại đây

Kết luận.

Hy vọng rằng thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cuốn Ô Vẻ Đời và đưa ra những gợi ý hữu ích trong quá trình đọc. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về quyển Ô Vẻ Đời, hãy cùng khám phá và mua đọc ủng hộ tác giả Phạm Phú Quảng nhé.

Tìm kiếm liên quan

Download Ô Vẻ Đời PDF

Ô Vẻ Đời Tác giả Phạm Phú Quảng PDF

Tải sách Ô Vẻ Đời ebook MOBI

Ô Vẻ Đời EPUB

Ô Vẻ Đời full

Ô Vẻ Đời đọc online

MÃ: ...

Cảm ơn bạn đã ghé thăm taisachPDF.com

Chúng tôi luôn cố gắng mang đến nhiều giá trị nhất cho tất cả mọi người.
Website đang được thử nghiệm biên soạn tự động bởi AI. Mọi nội dung trên website chúng tôi không chịu trách nhiệm. Bạn hãy cân nhắc thêm khi tham khảo bài viết, xin cảm ơn!

Website : www.taisachpdf.com